Những điểm vui chơi ở Hàn Quốc

Khi các bạn đi sang Hàn Quốc du học thì ngoài việc đến trường rồi về ra thì bạn có thể đi đến những địa điểm du lịch; để hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa – lối sống của người dân địa phương; đặc biệt là những bạn yêu thích những Idol của Hàn Quốc.

Các nơi du lịch mà các bạn có thể biết trước như là: Cung điện Gyeongbokgung, tháp Namsan, biển Haeundae, Jaeju, khu phố Gangnam… Mà chưa hiểu biết về các địa điểm khác hoặc những lưu ý khi đến những nơi trên.

Cung điện Gyeongbokgung là cung điện chính và là cung điện lớn nhất của Hàn Quốc. Đây là nơi mà những bạn đến Hàn Quốc nhất định phải tham quan; nhưng bạn phải tránh đến nơi đây vào ngày thứ 3, vì ngày thứ 3 cung điện Gyeongbokgung sẽ đóng cửa nghỉ. Nếu mà bạn đến vào ngày nghỉ của cung điện Gyeongbokgung thì bạn cũng có thể tham quan cung điện khác là Changdeokgung. Changdeokgung là một cung điện quan trọng thứ 2 của Hàn Quốc, nằm trong một công viên lớn của Seoul, Hàn Quốc. Khi đến đây bạn sẽ phải mất khoảng 2000 won đến 3000 won cho một người vào tham quan; nếu bạn đi trên 10 người thì mất khoảng 2400 won; Nhưng nếu bạn thuê bộ quần áo truyền thống thì bạn sẽ được miễn phí tất cả vé cổng của mỗi cung điện.

 

Ở Seoul thì bạn nên đến thêm địa điểm sông Hàn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhất là Yeouido, nơi đây bạn có thể thuê những dụng cụ để cắm trại. Ngoài ra, nơi đây cũng có rất nhiều quầy bán đồ ăn lề đường cho các bạn thưởng thức.

Người Hàn Quốc cũng rất thích uống cà phê nên ở Hàn Quốc có rất nhiều quán cà phê đẹp, đến người Hàn cũng phải tự hào về quán cà phê của họ. Đặc biệt là những bạn có niềm đam mê về Idol. Vì các bạn hâm mộ của Idol thường xuyên mở những cuộc gặp mặt nhân dịp sinh nhật, chúc mừng ngày kỉ niệm của Idol họ, thường thì các quán cà phê mà các bạn hâm mộ hay chọn tổ chức ở Gangnam, Hongdae,… hay ở gần các công ty giải trí nên đôi khi bạn cũng có thể gặp được những Idol khi đi quán cà phê gặp mặt đó. Và bạn cũng có thể đi mua sắm  hoặc ăn uống ở các nhà hàng, vì ở Gangnam, Hongdae,… có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng và có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn ở đây.


Đến tới Busan thì mọi người đều nhắc tới mọi người đều nghĩ tới biển Haeundae. Nhưng đối với người Hàn thì lại là biển Gwangalli. Ở biển Gwangalli, bạn có thể gửi thư đến cho bạn ở tương lai và người ta sẽ gửi về tận nhà vào địa chỉ mà bạn đã đăng ký tại hòm thư ngoài trời ở ngay trên bãi biển;. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi bộ hết đường biển thì bạn có thể checkin từ biển Songjeong rồi đi bộ theo ven biển đến biển Haeundae. Bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn của các nước Đông Nam Á ở khu vực biển Songjeong. Đi đến giữa biển Songjeong và biển Haeundae có một đài tham quan quan sát biển trên mặt nước. Phía trên bạn đi sẽ có những ống nhòm để bạn quan sát những nơi xa của biển; phía dưới chân là những tấm kính lớn bạn sẽ thấy được mặt nước biển ngay dưới chân. Đi thêm một chút nữa sẽ có một quán cà phê nhìn hết được view biển được nằm trên núi. Nếu bạn đi bộ mệt thì cũng có thể chọn phương tiện là xe điện ven biển. Xe điện đi trên một được ray cố định và ghế ngồi sẽ hướng ra biển để mọi người nhìn ngắm ngoài biển. Khi đi tới biển Haeundae bạn có thể ghé qua chợ để ăn những món ăn nổi tiếng, đặc biệt là món chả cá Busan. Nếu bạn đi ra biển buổi tối thì bạn có thể mua pháo bông ở các cửa hàng tiện lợi gần biển để chơi, vì hầu hết các bãi biển ở Hàn Quốc đều cho phép sử dụng pháo bông ngoài biển.

Bạn còn có thể đến làng văn hóa Gamcheon một trong những ngôi làng nổi tiếng của Busan, nơi đây bạn sẽ thấy được những ngôi nhà đầy màu sắc, bạn còn có thể trải nghiệm mặc những bộ đồng phục đi học của các bạn học sinh thời xưa, chụp hình cùng với tượng Hoàng tử bé.

Đến mùa thu ở Hàn Quốc không chỉ có là vàng rơi, mà bạn cũng có thể tham quan sống ảo ở những cánh đồng cỏ hồng. Cánh đồng cỏ hồng ở Seoul, gần Seoul, Gyeonggi và ở Busan,… nên bạn có thể chọn nơi gần với bạn nhất để đến những cánh đồng chụp hình và cắm trại.


Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *